ช่วย SOS ระดมทุนจัดตั้ง #ครัวรักษ์อาหาร #ครัวชุมชน

‼️ขอแรงสนับสนุนจากทุกคนช่วยให้ SOS ระดมทุนจัดตั้ง #ครัวรักษ์อาหาร #ครัวชุมชน ได้สำเร็จใน 10 วันสุดท้ายนี้ ‼️
(ถึง 30 มิถุนายน)

ทำไมต้องจัดตั้งครัวรักษ์อาหาร

จากการทำงานใกล้ชิดกับชุมชนเปราะบางมาโดยตลอด 2 ปีที่ประเทศไทยต้องอยู่กับโควิด-19 นี้ เราเห็นปัญหาสำคัญที่เกี่ยวข้องกับปากท้องของคนในชุมชน นั่นคือข้อจำกัดในการเข้าถึงอาหารที่ดีและเพียงพอ รวมไปถึงทุนทรัพย์ในการจัดตั้งครัวกลางชุมชนเพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายของคนในพื้นที่ร่วมกัน ถึงแม้ว่า SOS จะสามารถส่งอาหารจำพวกผัก ผลไม้ หรืออาหารปรุงสุกไปยังชุมชนต่างๆได้ทุกวัน แต่ยังคงมีหลายชุมชนที่ไม่สามารถนำวัตถุดิบที่ได้รับบริจาคมาประกอบเป็นมื้ออาหารเพื่อรับประทานได้ หลายๆบ้านยังคงไม่มีอุปกรณ์ครัวเป็นของตนเอง หรือสมาชิกในครอบครัวไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงยังมีจำเป็นต้องพึ่งพาส่วนกลางเสมอ

สนับสนุนเงิน

ดังนั้นเพื่อให้ SOS สามารถให้ความช่วยเหลือชุมชนได้อย่างมั่นคง เราจึงอยากขอสนับสนุนเงินทุนในการจัดตั้ง ‘ครัวรักษ์อาหาร’ ครัวชุมชนใน 6 พื้นที่กทม. ผ่าน เทใจ – TaejaiDotcom ค่ะ สามารถอ่านรายละเอียดโครงการ และกดบริจาคได้ที่ลิ้งค์นี้ https://taejai.com/th/d/sos_rescue_kitchen/#donate (ลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า)
ใกล้ปิดวันรับบริจาคแล้ว ช่วยให้เราถึงยอดเป้าหมายการตั้งครัวในชุมชนด้วยนะคะ🙏🏻

บริจาคอาหาร และอุปกรณ์ครัว

🥫 นอกจากนี้ทีม SOS ยังคงเปิดรับบริจาคอาหารที่เก็บได้นาน เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง หรืออาหารกระป๋อง เนื่องจากหลายบ้านไม่มีที่เก็บของสดได้นาน และอุปกรณ์ครัวเพิ่มเติมเพื่อที่เราจะได้กระจายความช่วยเหลือเปิดครัวชุมชนในพื้นที่ใหม่ๆค่ะ

🏬 สามารถส่งบริจาคอาหารและอุปกรณ์ครัวมาได้ที่

ตึก FREC BANGKOK

เลขที่ 77 ถนนนครสวรรค์
เเขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย
กรุงเทพฯ 10100

แผนที่ https://goo.gl/maps/pV78pbKs6q5T2DT66

ติดต่อประสานงาน

0909-724-352 (คุณก้อง) หรือ
087-159-7948 (คุณกุ๊ก)

SOS Thailand คือใคร

♻️ มูลนิธิ Scholars of Sustenance Foundation (SOS Thailand) – มูลนิธิฯแรกในประเทศไทยที่ทำหน้าที่เป็นหน่วยกู้ภัยกอบกู้อาหารส่วนเกินคุณภาพดีจากภาคธุรกิจอาหารแล้วนำไปส่งต่อให้กับชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงอาหารของประชาชนทุกคน