สำลีเช็ดหน้า ซักได้

สำลีเป็นหนึ่งในสิ่งความงามอันสำคัญ เช็ดเครื่องสำอางครั้งหนึ่งอาจใช้ 2-3 แผ่นได้เลย

โดยสำลีแบบใช้แล้วทิ้งทำมาจากใยฝ้ายซึ่งใช้น้ำและสารเคมีมหาศาลในการผลิต (ไม่มีสารเรืองแสง ก็มีสารเคมีตัวอื่นนะจ๊ะ เช่น สารฟอกขาว)

admin

June 14, 2022

ส่งเสื้อผ้าไปชุบชีวิตกับ Reviv

ส่งเสื้อผ้าไป เย็บ ปะ ถัก
เปลี่ยนเสื้อผ้าตัวบาดเจ็บ เป็นเสื้อผ้าตัวโปรด

ชุบชีวิตด้วยฝีมือแรงงานไร้สัญชาติที่ฝีมือดี เป็นการสร้างงานสร้างโอกาส แถมส่งเสริมเรื่อง Sustainable ฝีมือดี มีทีมงานคอยดูแลเสื้อผ้าชิ้นโปรดให้

admin

July 25, 2021

ต้นไม้หน้าศพ

เปลี่ยนการจัดดอกไม้หน้าหีบทั่วๆไป เป็นไม้ดอกไม้ประดับมงคลในกระถาง ที่ยังคงความสวยงามและสามารถนำไปปลูกต่อได้ ไม่ต้องทิ้งอย่างเสียเปล่าอีกด้วย

admin

May 27, 2021

ใยบวบ ล้างจาน

ใยบวบล้างจาน ใยบวบ คือ นุ่มๆ ความนุ่มอยู่ระหว่างฟองน้ำล้างจานด้านเขียวกับเหลือง เหมาะสำหรับล้างกล่องพลาสติก ล้างสเตนเลสมาก ล้างแล้วไม่เป็นรอย ไม่ปล่อยไมโครพลาสติกลงน้ำ เปลี่ยนบ่อยได้สบายใจเพื่อความสะอาด เพราะย่อยสลายได้ 100% (สก๊อตไบรท์ทั้งแบบใยเขียว ใยนุ่ม และฟองน้ำ เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีนะ แต่หากใช้เทคนิคด้านล่าง ก็ช่วยได้เยอะเลย) เทคนิค ให้ใยบวบสะอาดและไม่มัน ที่ใช้ได้กับฟองน้ำล้างจานโดยทั่วไปด้วย ทำอย่างไร ไม่ให้ใยบวบมันแผลบ ภาชนะมัน ใช้มือ หากภาชนะมีความมัน ใช้มือเปล่าของเราที่มีน้ำยาล้างจาน ถูล้างคราบมันออกก่อน (ถ้าภาชนะยังไม่เปียกน้ำ จะล้างคราบมันออกง่ายกว่า แต่หากมันเกินไป ก็ลงน้ำนิดนึง) ใช้มือล้าง 1-3 ครั้งตามความมัน คราบไหม้ ใช้เบคกิ้งโซดา หากมีคราบไหม้ คราบติดกระทะ โรยเบคกิ้งโซดา แล้วใช้นิ้วถูออกได้เลย ใช้แรงเล็กน้อยมากๆ (ใช้บริเวณเนื้อได้เลย ออกง่ายดายเหลือเชื่อมาก) โดยไม่ทำให้ภาชนะเป็นรอย ใยบวบปิดท้าย จากนั้นค่อยเอาใยบวบใส่น้ำยาล้างจานลง เท่านี้ใยบวบของเราก็จะสะอาดอยู่เสมอ ไม่มัน ไม่มีคราบอาหาร และไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค คราบติดภาชนะ คราบติดกระทะ ใยบวบ เบคกิ้งโซดา […]

admin

April 16, 2021