พวงหรีด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

พวงหรีด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

วันนี้เรามาแนะนำธุระกิจใหม่ ที่รักษ์สิ่งแวดล้อม

♻️ พวงหรีดให้เช่า ไม่ก่อขยะ สร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน

งานศพ เป็นงานที่ผู้อยู่/ครอบครัวของผู้วายชน จัดขึ้นเพื่อแสดงถึงความอาลัย ความรัก และความระลึกถึง ต่อผู้เป็นที่รักที่จะจดจำกันไปตลอดกาล แต่งานศพที่จัดขึ้นเพียงไม่กี่วันก็จะจบลง และพวงหรีดที่เป็นหนึ่งในสัญญะของการไว้อาลัย ที่ผู้ร่วมงานต่างแสดงถึงความระลึกถึงต่อผู้วายชนเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อจบงานก็จะหมดประโยชน์ กลายเป็นขยะจำนวนมาก ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก หรือ เป็นภาระให้กับทางวัด จากวัสดุส่วนใหญ่ที่ไม่สามารถย่อยสลายนำมาจัดพวงหรีด อาทิ โฟม โอเอซิส เป็นต้น

ธุรกิจใหม่ ที่ใส่ใจโลก : Take a wreath
พวงหรีดลดโลกร้อน

เป็นธุรกิจเล็กๆ ชื่อ “Take A Wreath” ก่อเกิดไอเดียพวงหรีดให้เช่า ที่ทำจากดอกไม้ประดิษฐ์ และไม่ต้องทิ้ง เมื่องานจบยัง สามารถ Reuse กลับมาใช้ได้เรื่อย ๆ โดยทาง Take a wreath จะนำกลับมาฆ่าเชื้อทำความสะอาดด้วยรังสียูวี และซ่อมแซมให้สวยงามเพื่อนำดอกไม้เหล่านี้มาประดับตกแต่งใหม่อีกครั้ง

ตอนนี้มีทั้งหมด 36 แบบ ที่มีตั้งแต่ราคา 1,800, 2,500 และ 3,000 บาท

🌟 กระจายรายได้ให้กับคนในชุมชน

นอกจากการเลือกใช้วัสดุที่นำมาทำดอกไม้เป็นวัสดุคุณภาพ เน้นความคงทน อยู่ได้นานเพื่อให้ถูกใช้งานอย่างคุ้มค่าที่สุด Take a wreath ยังทำธุรกิจจากการมีส่วนร่วมของกลุ่มผู้สูงอายุในชุมชน อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ทางแบรนด์ตั้งใจจะสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน และส่งเสริมอาชีพในกลุ่มผู้สูงอายุให้มีกิจกรรมทำ ช่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดี และรู้สึกมีคุณค่าในตัวเองด้วย

🚘 บริการจัดส่ง

มีบริการส่งฟรีในกรุงเทพฯ และ นนทบุรี (ภายในระยะทาง 25 กิโลเมตร) โดย 10% ของทุกการสั่งซื้อทาง Take a wreath จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิต่าง ๆ ตามความต้องการของลูกค้า พร้อมทั้งให้มูลนิธินั้นออกใบอนุโมทนาบัตรในชื่อของลูกค้าและส่งให้ถึงบ้าน

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที

FACEBOOK : Take a wreath

IG : takeawreath

LINE : @takeawreath

ขอบคุณจากหัวใจ